Reader Comments

Tiết Canh, Gỏi, Tái, Sống: Những Mối Nguy Tiềm ẩn

"Leah" (2018-04-04)

 |  Post Reply

Tim-hieu-ve-cach-dieu-tri-benh-lao-2.jpgThường dùng là tiết gia súc, gia cầm (trâu, bò, lợn, chó, dê, gà, vịt, ngan, ngỗng vv..). Tiết tươi sống chứa nhiều vi khuẩn, virut, trứng và ấu trùng giun sán; nó còn là môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển. Tiết nấu chín đã diệt hết vi khuẩn, virut, ký sinh trùng lại là thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng. Bởi tiết bổ sung cho cơ thể chất sắt dạng "hem", albumin và các protein (trong thức ăn thì sắt dạng hem ở động vật có khả năng hấp thụ cao hơn sắt có trong thực vật). Tuy vậy, nhiều địa phương ở nước ta có thói quen ăn sống tiết động vật dưới dạng chế thành "món tiết canh". Tiết canh là món ăn "khoái khẩu" của nhiều dân tộc người Việt Nam, từ đồng bằng đến miền núi. Phổ biến nhất là tiết canh lợn, dê, chó, vịt, ngan, ngỗng. Khi ăn tiết canh, bạn có nguy cơ mắc các bệnh rất nguy hiểm, như nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis).


Nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu, thì NSAIDs kết hợp sẽ khiến bạn chảy máu nặng nề hơn. Đặc biệt khi bạn dùng thuốc đó quá thường xuyên, bạn có thể bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Ngoài ra, sử dụng những thuốc này cũng rất có hại cho thận, đặc biệt khi bạn đang mắc các bệnh về thận. Thuốc mà bạn được bác sĩ kê đơn, hãy sử dụng ngay, sau đó bỏ đi nếu còn thừa. Tốt nhất bạn nên gói lại trong bao ni lông kín rồi bỏ vào thùng rác. Nếu bạn sử dụng thuốc ngủ hay thuốc giảm đau trong thời gian dài, bạn sẽ bị lệ thuộc. Còn khi bạn sử dụng kháng sinh không đúng chỉ định, bạn có thể bị nhiễm trùng nặng hơn và khó điều trị hơn. Thuốc ức chế bơm proton (như Nexium, Prilosec, và Prevacid) có thể xoa dịu những cơn đau do trào ngược axit http://mengancao.vn/nguy-co-tiem-an-tu-thuoc-bo-gan-neu-khong-biet-lua-chon-dung-cach-2463 hay liên quan đến dư axit dạ dày. Nhưng sử dụng chúng trong thời gian dài có thể làm bạn bị nhiễm trùng tiêu hóa, hay giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng.


  1. Hiếm gặp: tính khí thất thường, lẫn lộn, co giật
  2. Rối loạn đông máu nặng, đang điều trị bằng thuốc chống đông
  3. Nên khám chữa bệnh xơ gan cổ trướng ở đâu tốt 22 Tháng Ba, 2018
  4. Cứng khớp buổi sáng, thức dậy không thể vận động được ngay
  5. Thuốc kê đơn còn thừa
  6. Tình trạng trầm cảm khi ngưng điều trị
  7. Nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan

Tình cờ vào rừng đào một loại cây để nấu nước uống. Kết quả là tóc ông hết bạc, mọi người thấy vậy dùng theo nên râu tóc đen nhánh, da dẻ hồng hào, sống lâu và rất thọ. Từ đó, loại cây đó có tên là Hà thủ ô. Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô được Đông Y sử dụng rộng rãi. Có rất nhiều bài thuốc với chủ vị là Hà thủ ô để bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, sinh tinh và làm đen râu tóc. Hà thủ ô có hai loại trắng và đỏ. Tuy nhiên chỉ loại Hà thủ ô đỏ mới dùng để chữa tóc bạc sớm. Có thể dùng hà thủ ô nấu uống hằng ngày; hoặc có thể tán hà thủ ô thành bột và mỗi ngày dùng 10-20 gr. Hoặc kết hợp hà thủ ô với một số vị thuốc như: thục địa, kỷ tử, ngưu tất. Glucocorticoid, dùng đường toàn thân. Các glucocorticoid sinh lý (cortisone và hydrocortisone) là những hormone chuyển hóa thuần túy. Các corticoid tổng hợp, kể cả triamcinolone, chủ yếu được sử dụng dựa vào hoạt tính kháng viêm. Ở liều cao, chúng có tác động làm giảm đáp ứng miễn dịch. Tác dụng của chúng trên sự chuyển hóa và giữ muối nước thấp hơn nhiều so với hydrocortisone. Dùng bằng đường toàn thân (tiêm bắp), Kenacort Retard được hấp thu chậm và từ từ (15 đến 20 ngày). Thuốc được khuếch tán tốt đến mô và sau đó chủ yếu được đào thải qua nước tiểu. Nếu sử dụng bằng đường tiêm tại chỗ, sự hấp thu và khuếch tán thuốc chậm hơn rất nhiều. Viêm mũi dị ứng theo mùa sau khi đã áp dụng các liệu pháp khác mà không hiệu quả (như kháng histamin đường toàn thân, corticoid dùng tại chỗ ở mũi hay corticoid dùng ngắn hạn đường uống). Bao gồm các chỉ định của liệu pháp corticoid tiêm tại chỗ, khi cần đạt nồng độ cao tại vị trí tiêm.Add comment