Reader Comments

Viêm tuyến tiền liệt là gì

"Leonida" (2018-04-04)

 |  Post Reply

Tuyến tiền liệt là nơi sản sinh ra tinh dịch, là nơi nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Hậu quả gây ra cho nam giới sẽ thật khôn lường nếu tuyến tiền liệt bị viêm? Dưới đây là những thông tin về bệnh viêm tuyến tiền lệt là gì do các các sĩ Nam khoa của Đa khoa quốc tế HCM cung cấp.
Viêm tuyến tiền liệt là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường được biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính. Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm trong đó có liệt dương và vô sinh cho nam giới.
Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt ở nam giới như sau:
- Do thói quen sinh hoạt, do virut gây bệnh hoặc nam giới mắc một số liên quan đến tuyến tiền liệt, các khuẩn, nấm và virut gây bệnh lây qua bộ phận sinh dục.
- Các bệnh lý nam khoa như dài bao quy đầu, hẹp bao đầu gây ứ đọng nước thải và cặn bã bên trong bao quy đầu. Đây là môi trường để các loại nấm và vi khuẩn dễ dàng tấn công và phát triển, gây các bệnh viêm nhiễm, trong đó tuyến tiền liệt sẽ là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Số lượng nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt do nguyên nhân này là rất cao.
- Do tình trạng ứ đọng cặn bã và nước thải, gây rối loạn hoạt động của các tuyến bài tiết, trong đó có tuyến tiền liệt.
- Rối loạn tuần hoàn các cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt: Tình trạng ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt xảy ra do phải kiêng cữ quan hệ tình dục hoặc đang quan hệ hưng phấn bị dừng đột ngột. Ngoài ra, phóng tinh không thuận lợi và xuất tinh sớm, cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt.

viem tien liet tuyenBiểu hiện của viêm tuyến tiền liệt
Dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết của viêm tuyến tiền liệt:
- Tiểu gấp, tiểu nhiều lần: Một người bình thường đi tiểu khoảng 8 lần/ngày. Nhưng đối với các đấng mày râu bị viêm tuyến tiền liệt thì số lần đi tiểu trong một ngày sẽ tăng lên rất nhiều. Trung bình ban ngày trên 10 lần, ban đêm từ 2-3 lần.
- Tiểu rắt, tiểu ngắt quãng: Dù muốn tiểu nhưng phải rặn thì nước tiểu mới thoát ra. Dòng tiểu ngắt quãng lúc ra lúc ngừng, khiến việc đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh của nam giới.
- Lượng nước tiểu ít: Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn rất nhiều.
- Màu sắc nước tiểu thay đổi: Viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến màu sắc nước tiểu chuyển sang vàng hoặc nâu đỏ do có lẫn máu. Máu này là do tuyến tiền liệt bị viêm rồi rỉ ra hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt và chảy máu gây nên.
- Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: Do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng đáy chậu.
Nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt
Bệnh viêm tuyến tiền liệt khiến sức khỏe sinh sản của người bệnh bị giảm sút nhanh chóng trên nhiều phương diện sau:
- Khiến nam giới đau đớn: Ảnh hưởng đến viem tien liet tuyen công việc và sinh hoạt hằng ngày. Kích thích của chứng viêm gây nên một loạt triệu chứng như: đau lưng, đau bộ phận sinh dục, tiểu dắt, tiểu đêm nhiều, gây rất nhiều phiền phức, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của nam giới rất nhiều.
-Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục: Có thể gây liệt dương, xuất tinh sớm. Do bệnh chữa lâu không khỏi, các triệu chứng khó chịu sẽ càng nặng hơn sau khi quan hệ tình dục hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, gây các kích thích xấu cho người bệnh, dần dần gây liệt dương, xuất tinh sớm.
- Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Gây vô sinh, bởi chứng viêm mãn tính kéo dài làm cho các thành phần dịch của tuyến tiền liệt bị biến đổi, chức năng phân tiết của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, từ đó mà ảnh hưởng đến thời gian sản sinh tinh trùng, giảm khả năng hoạt động của tinh trùng và có thể dẫn đến vô sinh nam giới.
Chính vì vậy chúng tôi khuyên nam giới khi có bất kỳ những dấu hi

Add comment