Reader Comments

Chữa Bệnh Bằng Kinh Dịch

"Hannah" (2018-04-07)

 |  Post Reply

Rosehip1.TIM VÀ CHỮA BỆNH TIM. Tim (Tâm): tượng quẻ Ly, số 3, thuộc Hỏa. Tim và mạch luôn gắn liền nhau, nếu khi huyết thịnh thì máu sẽ tràn đầy, tượng mạch điều hòa có sức, sắc mặt hồng hào nhẫn trơn. Nếu Tâm khí không đủ (Tim có vấn đề) thì mạch yếu sắc mặt tái, nhịp tim thất thường, nghĩa là hệ tim mạch có bệnh. Trường hợp này Kinh dịch lấy tượng số chủ yếu là bổ tâm ích khí: số 650 (6 là Khảm thủy sinh Mộc là số5 Tốn); số 0 ở đây là khoảng dừng theo nhịp tự nhiên. Như vậy để chữa triệu chứng trên, ta niệm số 650 (đọc là: sáu, năm, không). Nếu mất ngủ, mộng mị, hay quên thì niệm số: 30.80 (niệm là: ba, không, dừng lại một chút sau đó đọc: tám, không). Nếu máu trong tim không đủ, lưỡi màu trắng nhạt, hịp tim thất thường thì niệm số 430 (niệm là: bốn, ba, không). Lưu ý: về cách niệm con số, ở những ví dụ dưới niệm tương tự.


Vậy sao bạn không dùng bài thuốc dân gian với nguyên liệu nhà ai cũng có? 1.1 Tại sao lại ra mồ hôi tay chân nhiều? Chứng ra mồ hôi tay chân khiến bạn cảm thấy bất tiện và vô cùng khó chịu trong sinh hoạt. Vậy sao bạn không dùng bài thuốc dân gian với nguyên liệu nhà ai cũng có? Ra mồ hôi là một hiện tượng bình thường khi chúng ta vận động hoặc khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đó cũng là cách hạ nhiệt của cơ thể trong ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, nếu bị ra quá nhiều mồ hôi ở tay và chân thì điều này cũng sẽ gây ra những khó chịu nhất định trong cuộc sống. Tại sao lại ra mồ hôi tay chân nhiều? Theo y học hiện đại, chứng ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật hay còn gọi là thần kinh giao cảm (có vai trò điều hòa thân nhiệt).


  1. Không cảm thấy khỏe

  2. Thể huyết ứ đàm trở

  3. CAN (GAN, MẬT) VÀ CÁCH CHỮA

  4. Rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu, riêng rừng thi giã nát

  5. Cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân tại nhà theo y học cổ truyền

  6. Mang thai

  7. 10 thực phẩm không nên ăn uống trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon

  8. 614 lượt xem 09-09-2016 Chi tiết →


Phong thấp thể hàn: đau nhức một khớp hay nhiều khớp. Mức độ đau vừa phải, khớp không sưng, da bình thường không tấy đỏ, không nóng. Có khi bị tê dại ngoài da, tay chân co duỗi, vận động khó khăn. Đặc biệt khi trời lạnh thì đau nhức càng tăng lên. Gừng khô 10g, củ nghệ 8g, lá http://trithoatvidiadem.net/cach-chua-benh-phong-thap-ra-mo-hoi-tay-chan-don-gian-hieu-nghiem-12376 lốt 12g, cỏ xước 12g, cành dâu tằm (tang chi) 12g, rễ tranh 10g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần, uống ấm, trước bữa ăn. Lá lốt 12g, cỏ xước 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 12g, thiên niên kiện 8g, tang chi 12g, trần bì (vỏ quít) 8g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần, uống ấm trước bữa ăn. Xoa: xoa ấm hai tay hoặc hơ lửa cho ấm rồi xoa nhẹ nhàng từ bên không đau chuyển dần sang bên đau. Xoa theo thứ tự từ đầu xuống cổ, vai, lưng, tay, chân. Khi xoa, nên chọn chỗ kín gió, ngồi trên ghế dựa. Có thể dùng dầu xoa bóp, rượu gừng hâm nóng, cao nóng… để tăng cường sức ấm.

Tuyến Apocrine phát triển trong khu vực phong phú trong các nang tóc, chẳng hạn như trên da đầu, nách và bẹn. Khi cơ thể tăng nhiệt độ, hệ thống thần kinh tự chủ kích thích các tuyến tiết chất lỏng lên bề mặt da, nơi nó làm nguội cơ thể vì nó bốc hơi. Mồ hôi bao gồm chủ yếu là nước và muối (natri clorua) và chứa một lượng chất điện giải khác - những chất giúp điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể cũng như các chất như urê. Có hai loại hyperhidrosis. Nguyên nhân hôi nách, tăng tiết mồ hôi tay chân phụ thuộc vào loại này. Tiêu hyperhidrosis ảnh hưởng đến lòng bàn tay, lòng bàn chân và đôi khi nách, thường là trong khi đang tỉnh táo. Loại hyperhidrosis ảnh hưởng đến khu vực rộng lớn của cơ thể. Mãn kinh nóng ran. Lượng đường huyết thấp. Tuyến giáp hoạt động quá mức.


Theo y học, chứng bệnh ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật (hay còn gọi là thần kinh giao cảm) có vai trò giúp điều hòa thân nhiệt. Cây lá lốt nhổ cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi rửa thật sạch rễ. Phơi cho tái rồi cắt thành những khúc dài khoảng 10 cm. Tách riêng phần lá, thân và rễ ra, rồi đem sao vàng từng phần một. Để nguội sau đó trải lên nền đất sạch hoặc cho vào trong một chiếc nồi đất, rồi mang chôn xuống đất (hạ thổ) có tác dụng điều hòa âm dương. Lá lốt đã được hạ thổ nên cho vào lọ kín bảo quản dùng dần. Mỗi ngày, các bạn lấy ra một nắm lá lốt khoảng 30g đã sao vàng cho vào trong 500ml nước đun sôi rồi để ủ trong chừng khoảng 15 phút, sau đó chắt lấy nước bỏ bã đi. Các bạn uống cả ngày như uống nước chè, mỗi ngày uống một ấm thuốc như vậy, uống liên tục trong vòng 7 ngày.Add comment