User Profile

rich van

Bio Statement

Lọc thận: Khi nào thì đến lúc ngừng?

Người chồng 82 tuổi của tôi đã được thẩm tách thận trong một năm. Anh ấy không phải là ứng cử viên tốt cho ghép thận. Làm sao chúng ta biết khi chạy thận không còn hoạt động nữa và nên ngưng thuốc?

Để xác định thẩm tách thận hoạt động tốt như thế nào, bác sĩ chuyên cung cấp kiến thức bổ ích cho bệnh thận yếu thận suy tiểu đêm
khuyên chồng bạn có thể kiểm tra cân nặng và huyết áp của mình trước và sau mỗi phiên. Xét nghiệm máu thường xuyên, chẳng hạn như đo nồng độ urê và creatinine, và các đánh giá chuyên biệt khác cũng giúp đánh giá hiệu quả của việc điều trị.

Nếu đội ngũ chăm sóc thẩm tách của chồng bạn không định kỳ xem xét tình hình chung của mình, hãy yêu cầu xem xét lại. Những đánh giá định kỳ này - được gọi là các cuộc họp nhóm chăm sóc - bao gồm ý kiến đóng góp từ chồng và bạn và giúp nhóm chăm sóc hiểu được cách thức điều trị tốt.

Thận lọc thận chỉ là một phần trong điều trị của chồng bạn. Ông cũng phải điều chỉnh để hạn chế chất lỏng và chế độ ăn uống và uống thuốc. Ngoài ra, lọc máu ảnh hưởng đến thời gian và lịch trình của mình. Các hoạt động phải được sắp xếp xung quanh các phương pháp điều trị. Lọc máu có thể khiến người chồng của bạn cảm thấy "kiệt sức". Sức khỏe trầm trọng, trầm cảm và các biến chứng của chạy thận có thể ảnh hưởng đến cách chồng bạn cảm thấy tiếp tục điều trị.

Nếu chồng của bạn thất vọng với một khía cạnh cụ thể của việc điều trị của mình hoặc một vấn đề y tế khác, hãy nói chuyện với bác sĩ của mình. Bác sĩ của ông có thể thực hiện một số thay đổi đối với kế hoạch điều trị có thể cải thiện tình trạng của mình.

Có thể đến lúc chồng bạn cảm thấy muốn ngừng chạy thận. Trước khi dừng lại, nhóm chăm sóc của chồng bạn có thể khuyên bạn nên nói chuyện với một nhân viên tư vấn hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe tâm thần khác để đảm bảo rằng quyết định ngừng không phải do yếu tố cảm xúc hoặc trầm cảm, có thể được điều trị. Xem các vấn đề chi tiết về thận tại đây https://ok.ru/benhthanyeuthansuytieudem

Chồng của bạn có quyền ngừng điều trị, nhưng điều quan trọng là phải thảo luận kỹ quyết định với những người thân yêu cũng như đội ngũ chăm sóc của chồng bạn.

Tôi đang xem xét hiến thận. Có rủi ro dài hạn không?

Nói chung, hiến thận có rủi ro lâu dài tối thiểu, đặc biệt là khi so sánh với những rủi ro về sức khỏe trong dân số nói chung. Tuy nhiên, hiến thận có thể làm tăng nguy cơ phát triển suy thận của bạn, đặc biệt nếu bạn là một người đàn ông da đen trung niên. Nguy cơ gia tăng là tối thiểu và dịch ít hơn 1% cơ hội suy thận trong tương lai.

Là một nhà tài trợ thận tiềm năng, bạn sẽ nhận được một bài kiểm tra y khoa toàn diện để xác định xem bạn có phù hợp tốt với người nhận tiềm năng hay không. Và bạn sẽ được kiểm tra cẩn thận để chắc chắn rằng bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào có thể trở nên tồi tệ hơn bằng cách hiến thận.

Thận hiến liên quan đến phẫu thuật lớn và có những rủi ro, bao gồm chảy máu và nhiễm trùng. Nhưng đa số các nhà tài trợ thận phục hồi với các biến chứng tối thiểu. Sau khi thận được cắt bỏ (nephrectomy), bạn thường sẽ chỉ ở lại qua đêm trong bệnh viện và hoàn thành việc phục hồi tại nhà. Với thời gian, thận còn lại của bạn sẽ phóng to khi nó cần bổ sung lưu lượng máu và lọc chất thải.

Tỷ lệ sống lâu dài của bạn giống như đối với những người trong dân số nói chung không phải là những người hiến thận. Kiểm tra thường xuyên, bao gồm theo dõi chức năng thận và huyết áp của bạn, thường được khuyến khích để đánh giá sức khỏe của bạn sau khi hiến thận. Tham khảo thêm về các thông tin bệnh thận để có kiến thức bệnh bổ ích nhất https://twitter.com/thansuythanyeu