User Profile

Profile Image

admin 123

Bio Statement

Giải pháp Cloud Camera trong hệ thống camera quan sát

Hiện nay nhu cầu sử dụng hệ thống camera quan sát và lưu trữ của các cửa hàng, doanh nghiệp đang ngày một gia tăng. Giải pháp “Cloud Camera” được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cần thiết trên. Cloud Camera là hệ thống truyền dẫn và lưu trữ dữ liệu video từ các camera phân tán, cho phép người dùng xem và tương tác trực tuyến qua mạng.

 

Người sử dụng có thể dùng máy tính để kết nối tới camera để quan sát và điều khiển ngay tại đó hoặc từ nơi cách xa hàng nghìn kilomet. Hình ảnh từ IP Camera có thể ghi lại bằng thiết bị chuyên dụng hoặc phần mềm. Xét về mặt nguyên lý, IP Camera có cấu tạo tương tự như camera analoge. Điểm khác biệt ở chỗ chúng truyền tín hiệu dưới dạng số hoá.

 

Mô tả chi tiết giải pháp trong Giải pháp Cloud Camera trong hệ thống camera quan sát

Web Server (máy chủ dịch vụ web ).Database Server (máy chủ lưu trữ dữ liệu người dung).Database Log Server( máy chủ lưu trữ dữ liệu log).Storage Server( các máy chủ lưu trữ dữ liệu phân tán các file ghi hình của tất cả các camera).Wowza Streaming Server: máy chủ dùng để phân phối tín hiệu video

Wowza Streaming Engine là một ứng dụng streaming thương mại vô cùng mạnh mẽ và nổi tiếng trên thế giới được các công ty lớn trong lĩnh vực truyền thông sử dụng ngày nay

Giải pháp đề xuất một  hệ thống camera quan sát truyền dẫn tín hiệu video từ các camera phân tán, cho phép lưu trữ dữ liệu video trên hệ thống dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây, có thể phục vụ cho một lượng lớn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời cho phép người dùng thực hiện tất cả các thao tác với hệ thống qua dịch vụ web. Các thao tác có thể gồm:

  • Thêm mới camera
  • Bật tắt ghi hình camera
  • Xem live và playback
  • Tạo tài khoản truy cập vào hệ thống
  • Phần quyền truy cập cho các tài khoản
  • Cảnh báo về những camera mất kết nối,….

Trong hệ thống này, máy chủ dịch vụ Web chính là thành phần cung cấp giao diện tương tác cho người dùng, nhằm mục đích tạo ra sự tiện lợi nhất đối với người dùng thông thường, cho phép người dùng tương tác với dữ liệu video và với các camera qua Internet.

Các máy lưu dữ liệu theo mô hình dịch vụ đám mây có thể cài đặt phần mềm như MooseFS hay LizardFS, trong đó có một hay nhiều máy chủ điều khiển cùng với nhiều máy tính chứa dữ liệu.

Các máy chủ phân phối tín hiệu video được cài đặt phần mềm chuyên dụng Wowza Streaming Engine để quản trị và phân phối tín hiệu video. Khi đó máy chủ dịch vụ Web giao tiếp với các máy chủ phân phối tín hiệu video thông qua .

Vậy là HNH Camera quan sát đã giới thiệu qua cho bạn biết về cloud