User Profile

Skin clinic

Bio Statement

MẸO HAY TRỊ NÁM NGAY TẠI NHÀ
Chúng tôi gửi đến mọi người cách trị nám sau sinh .Không tiếp xúc ánh nắng, ăn các loại thức ăn giàu vitamin C và vitamin E, dưỡng ẩm và tẩy da chết thường ngày, đồng thời giữ cho tinh thần luôn thoải mái là những mẹo đơn giản nhất.
1. Tránh ánh nắng mặt trời
Để tránh nám da, lúc ra nắng, các bạn nên đội nón che nắng, bịt khăn mặt, hay thoa sản phẩm chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 30 đổ lên. Các sản phẩm chống nắng cần được dùng trước lúc ra ngoài 30 phút, cần để ý không thoa KCN lên chỗ da trước ấy đã thoa kem dưỡng da; nếu được, nên hạn chế ra ngoài đường vào lúc nắng gắt, từ 10h sáng tới 3h chiều.


2. Tẩy da chết
Do những vết nám được sinh ra từ tầng gốc cơ bản nhất của da nên các mặt hàng trị nám hữu hiệu đều phải bắt nguồn từ tầng da sâu nhất, đồng thời có tác dụng tẩy trừ da chết và làm mờ vết thâm nám từ trong ra ngoài. Mỗi tuần, chúng ta có thể tẩy da chết trên khuôn mặt, sau đó mới là nuôi dưỡng và bảo vệ da.
3. Dưỡng ẩm mỗi ngày
Tây tế bào chết là một quá trình làm sạch thanh lọc da, nó làm cho những vết nám trên tế bào biểu bì “rơi rụng” xuống, bề mặt da được thông thoáng. Thế nhưng, da khi vừa được tẩy tế bào chết thì cần phải dưỡng ẩm, cung cấp đầy đủ nước và dưỡng chất. Lượng nước đầy đủ có thể giúp da trao đổi chất tốt hơn hẳn, đẩy nhanh giai đoạn làm mờ vết thâm nám.
4. Thực phẩm đề phòng nám da
Để phòng ngừa bị nám, chị em nên có kế hoạch ăn uống phù hợp, duy trì hàng ngày thức ăn như cà chua, để đề phòng được sự nhiễm sắc tố và sự thành hình nám da.
Những loại thức ăn như: măng, nấm, tỏi, hành tây, trứng, cá, tôm, sò biển, gan... rất hữu ích bên trong vấn đề đề phòng thành hình vết nám.


Các loại quả giàu vitamin C giống như táo, cam, quit, bưởi, lê, chanh có thể giảm thiểu sự thành hình sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mạn tính ở trong da.
Vitamin E cũng sở hữu công dụng tránh sự thành hình vết nám. Vitamin E có trong lúa mì, dầu vừng, dầu lạc, ở trong các loại râu xanh và đậu.
Để giảm thiểu bị nám, bạn nên hạn chế hết mức những thực phẩm gây kích thích như: hạt tiêu, ớt, rượu, bia, thuốc lá…
5. Tinh thần luôn vui vẻ
Vết nám xuất hiện có liên quan mật thiết tới nội tiết tố và tâm trạng. Vì thế, nếu chỉ dùng những sản phẩm dưỡng da sở hữu công dụng dưỡng trắng để làm mờ các vết nám thì công hiệu sẽ rất ít. Điều trọng yếu chính là mọi người cần tâm trạng luôn vui vẻ và lạc quan thì những vết thâm nám mới có thể chậm lây lan và dần dần mờ đi.
Các mẹo đơn giản trên thực sự là bí quyết điều trị nám da tại nhà dễ dàng và đơn giản nhất cho tất cả mọi người.

Xem chi tiết tại: https://www.scoop.it/t/skin-clinic-viet-nam